Trang chủHome > Tin tức > Những cách xử lý chống dột mái tôn bạn đừng nên bỏ qua

Những cách xử lý chống dột mái tôn bạn đừng nên bỏ qua

Cách xử lý chống dột mái tôn là điều rất quan trọng. Để giúp cho một công trình không bị hỏng hóc và xuống cấp nhanh chóng. Không những thế, vào những ngày mưa, nếu chẳng may mái tôn nhà bạn bị dột. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu. Bạn cần phải tìm ra nguyên nhân rồi mới có thể xử lý được tình trạng đó. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn từ A đến Z. Để bạn có được một mái tôn không bị dột nhé.

Nguyên nhân mái tôn bị dột

Sau một thời gian sử dụng, mái tôn của bạn sẽ bắt đầu xuống cắp và gặp phải một số vấn đề hỏng hóc. Từ đó sẽ khiến nước mưa dột vào nhà, gây nên tình trạng cực kỳ khó chịu. Dưới đây là một số nguyên nhân của tình trạng mái tôn bị dột:

  • Do chất liệu tôn kém chất lượng nên quá trình oxy hóa sẽ làm thủng tôn và nước thấm vào nhà.
  • Do khi vận chuyển, lớp sơn chống gỉ bị trầy xước nên gặp nước mưa sẽ bị gỉ và chảy nước vào nhà.
  • Do kỹ thuật viên khi lắp đặt không dùng đúng kỹ thuật nên khoảng cách giữa các tấm tôn bị hở.
  • Do vết đinh vít bị gỉ nên tạo thành mối hở cho nước chảy vào,…

Cách kiểm tra vị trí mái tôn bị dột chuẩn nhất

Khi kiểm tra vị trí hư hỏng của mái tôn, bạn cần trèo lên mái để quan sát trực tiếp những nơi bị dột. Khi bước lên mái, các bạn phải thật cẩn thận, hãy bước hai chân vào điểm giữa của hai chiếc đinh bắt theo hàng ngang. Vì đó là đường khung thép chạy, bạn sẽ không làm hỏng mái và không bị chấn thương. Nhất là tôn lâu ngày, bạn càng phải cẩn thận hơn nữa vì chúng rất dễ bị mục nát.

xủ lý chống dột mái

Tiếp theo, bạn có thể dùng mắt thường để quan sát và xác định những vị trí mái tôn bị thấm dột. Với những chỗ có lỗ hổng cực lớn có thể quan sát bằng mắt thường, hãy đánh dấu lại để tránh bị bỏ sót.

Ngoài ra bạn cũng có thể dùng vòi bơm nước để xịt trực tiếp lên mái, với cách này bạn cần có người ở dưới hỗ trợ. Tương tự, hãy đánh dấu lại để tránh bỏ sót các chỗ dột nước.

Cách xử lý chống dột mái tôn hiệu quả nhất

Sau khi đã xác định được các nơi bị dột, hãy tiến hành xử lý bằng các cách sau:

Thay thế toàn bộ đinh vít bị gỉ và gia cố lại các đinh vít bị hỏng bằng silicon

Cách này chỉ dùng cho những mái tôn bị hỏng nhẹ, những vết mưa dột chỉ xuất hiện tại các điểm của đinh vít. Sử dụng cách này trong khoảng 6 tháng đến 1 năm bạn sẽ phải lặp lại để tránh bị dột.

Hãy chuẩn bị đinh vít mới, giấy nhám, súng bắn vít, súng bắn keo silicon. Sau đó, hãy tiến hành thay toàn bộ đinh mới và dán keo silicon vào.

Xử lý chống dột mái tôn bằng xăng và xốp

Tương tự như cách ở trên, sau khi đã biết được những chỗ bị dột, bạn hãy dùng giấy nhám để đánh sạch bề mặt tôn. Sau đó để xốp lên và đổ xăng vào để chúng xảy ra hiện tượng kết dính của xốp lên tôn. Nhờ vậy mà mái của bạn sẽ được loại bỏ tình trạng bị dột. Cách này rất hữu hiệu mà lại rất rẻ, phù hợp với tất cả mọi người.

Xử lý mái tôn bị dột bằng keo chuyên dụng

Nếu xác định được những chỗ bị dột, bạn chỉ cần lấy keo để dán chúng lại. Ngay lập tức các vết bị dột sẽ được đắp kín lại. Cách này rất dễ thực hiện và giá thành của keo chuyên dụng cũng không quá đắt đỏ.

Chống dột mái tôn bằng các tấm dán chuyên dụng

Bước đầu tiên trong phương pháp này là bạn cũng cần phải xác định được chính xác vị trí mái tôn bị hở. Sau đó sử dụng tấm dán tôn được bày bán ở những cửa hàng bán đồ chuyên dụng cơ khí. Bạn hãy dùng giấy nhám, chà xung quanh lỗ hổng và tiến hành dính tấm dán vừa chuẩn bị lên.

Cách này đảm bảo sẽ chống dột được trong một thời gian rất dài. Nó cũng có giá thành khá phải chăng nên các bạn có thể thử nhé. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể thay thế tấm dán bằng nhựa đường.

những cách xử lý chống dột mái

Xử lý chống dột mái tôn từ khe hở giữa tường và mái tôn

Mức độ hư hỏng trong trường hợp này là khá nặng, vì thế không thể sử dụng những cách đơn giản như ở phía trên. Lúc này, bạn chỉ có thể dùng vữa để trát kín khe hở, hoặc sử dụng băng keo để nối tường và tôn lại với nhau.

Cách này sẽ khá tốn kém và khó khăn cho các bạn khi sửa chữa bởi vị trí bị dột khá khó để thực hiện.

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ những cách đơn giản và hiệu quả nhất. Được chúng tôi tổng hợp để xử lý mái tôn bị dột. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình sửa chữa mái tôn của mình.

Công ty Tôn Ngói Nhựa Xanh (GREEN BM) là hàng đầu. Trong cung cấp các vật liệu xây dựng tại thành phố Hồ Chí Minh. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn những thắc mắc liên quan đến tất các vật liệu nói riêng và về xây dựng nói chung nhé.

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xuất Nhập Khẩu Vật Liệu Xanh

Địa chỉ: 1605/1A Quốc Lộ 1A, Phường An Phú Đông, Quận 12, TpHCM

Hotline: 0911.469.969

Website: https://tonngoinhua.vn/

Email: cskh@tonngoinhua.vn

0943759119
0943759119
Messenger