Trang chủHome > Tin tức > Zem là gì? Ứng dụng của Zem sao ra?

Zem là gì? Ứng dụng của Zem sao ra?

Gia chủ đang muốn lựa chọn những loại vật liệu xây dựng thích hợp để lợp cho mái nhà. Nhưng đơn vị Zem làm bạn thắc mắc. Zem là gì? zem thì bằng bao nhiêu mm, bằng bao nhiêu cm? Tất cả sẽ được giải đáp bởi GREEN BM ngay trong bài viết dưới đây!

Zem là gì?

Zem là đơn vị được sử dụng để tính toán độ dày của tôn. Đây là yếu tố ảnh hưởng đến độ bền của vật liệu tôn. Chính vì điều này mà khi lựa chọn tôn lợp mái nhà nói riêng, công trình xây dựng nói chung cần kiểm tra kỹ thông số này để tránh việc mua phải hàng kém chất lượng. 

Cứ 1 zem thì bằng 0.1mm. Hay ngược lại 1mm thì bằng 10 zem. 

zem là gì

Thông tin cần biết 

Tôn đạt đúng tiêu chuẩn và chất lượng với mức dung sai rơi vào khoảng +/- 0,02mm – +/-0,05mm. Độ dày của từng loại tôn sẽ khác nhau phụ thuộc vào thương hiệu và chủng loại. Tuy nhiên, dao động chủ yếu ở mức từ 0.3 đến 0.5mm. 

Do đó, gia chủ cần chú ý đến nhu cầu sử dụng của công trình, chi phí của vật liệu như nào để có sự lựa chọn cho hợp lý. Nhưng tôn càng dày thì giá thành sẽ càng cao, so với mặt bằng chung của các sản phẩm cùng loại. 

Một số lưu ý khi mua tôn

GREEN BM mách nhỏ bạn một số lưu ý khi mua tôn. Dưới đây là thông tin chi tiết của những điều cần lưu ý: 

Tìm hiểu cách đo độ dày tôn

Chúng ta có 3 phương pháp để đo độ dày của tôn. Cụ thể như sau: 

Thông số in trên tôn 

Về phía nhà sản xuất gần như sẽ cung cấp đầy đủ về độ dày, các kích thước rộng, dài trên mặt của sản phẩm. Bạn có thể dựa vào đó để xem những thông số về tôn. Gia chủ có thể đưa ra sự lựa chọn của mình dựa vào đó. 

Tuy nhiên, đối với những trường hợp số bị tẩy xóa, không rõ ràng. Gia chủ không nên mua bởi có thể đây là hàng kém chất lượng, khi mua về sử dụng có thể dẫn đến những hậu quả xấu về sau. 

zem là gì? zem ứng dụng như thế nào?

Cân tôn 

Ngoài cách xem thông số trên tôn. Bạn cũng có thể xác định độ dày của tôn bằng cách yêu cầu người cung cấp vật liệu xây dựng cân tôn để bạn có thể kiểm tra được chất liệu của sản phẩm. 

Trước khi đến cửa hàng, bạn nên chuẩn bị trước thông số mà mình cần để tiện cho người bán tư vấn. Một điểm bạn nên chú ý, những tôn không đạt chất lượng thường nhẹ hơn hoặc trọng lượng chuẩn từ nhà sản xuất đưa ra từ 0.4 đến 0.5mm.

Máy đo zem tôn

Độ chính xác có thể đạt mức gần như tuyệt đối là sử dụng máy đo zem tôn. Như bạn đã biết zem là gì? Thì khi sử dụng máy đo bạn có thể xác định được chỉ số gần như chính xác của tôn và đưa ra kết quả một cách nhanh chóng nhất. Tuy nhiên, lúc đo bằng thước. Cần chú ý đặt thước sao cho vuông góc với tôn và khít. Nếu không thì sẽ cho ra kết quả không chính xác. 

Thương hiệu cung cấp tôn uy tín tại TP. HCM

Để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, không để cầu vượt cung. Hiện nay, đơn vị cung cấp tôn ra bên ngoài thị trường là không ít. Tuy nhiên, chất lượng còn là một dấu hỏi khi có nhiều tôn được mua và lợp mái nhà nhưng qua thời gian ngắn thì xuống cấp trầm trọng. 

Vì vậy, gia chủ cần lưu ý và cẩn thận trong quá trình lựa chọn mua. Nên tìm hiểu những thương hiệu cung cấp uy tín. Điển hình, Tôn Ngói Nhựa Xanh GREEN BM, CÔNG TY CP ĐT-XNK VẬT LIỆU XANH. Cung ứng tôn ngói nhựa PVC/ASA uy tín. Với đủ mẫu mã, màu sắc và kích thước khác nhau thỏa mãn được nhu cầu khách hàng. 

zem ứng dụng như thế nào?

GREEN BM với sứ mệnh mang đến những trải nghiệm và sản phẩm tốt nhất cho đối tác, khách hàng. Luôn đảm bảo sản phẩm chất lượng cao, có giá thành hợp lý. Ứng dụng những công nghệ tiên tiến nhất để sản xuất. Đồng thời, nêu cao tinh thần bảo vệ môi trường. 

Do đó, bạn đang có nhu cầu mua tôn ngói lợp mái nhà, liên hệ trực tiếp GREEN BM để được tư vấn và báo giá chi tiết nhé ạ!

Kết luận

Qua bài viết trên bạn đã phần nào nắm được Zem là gì? Hy vọng bạn đã nắm được một số kinh nghiệm cơ bản để lựa chọn tôn chất lượng và kinh nghiệm lựa chọn tôn lợp mái nhà đạt tiêu chuẩn. Đừng quên liên hệ GREEM BM khi có nhu cầu mua tôn nói chung và vật liệu xây dựng nói chung nhé!

Tôn Ngói Nhựa Xanh GREEN BM

0943759119
0943759119
Messenger