Trang chủHome > Tin tức > Quy cách lắp đặt tấm úp sườn mái

Quy cách lắp đặt tấm úp sườn mái

Tấm úp sườn mái được xem là vật dụng không thể thiếu trong các công trình xây dựng hiện nay. Nhưng cụ thể tấm úp sườn mái là gì và quy cách lắp đặt tấm úp sườn mái đúng tiêu chuẩn như thế nào? Hãy cùng GREEN BM tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây!

Tấm úp sườn mái là gì?

Đây là phụ kiện được dùng để liên kết giữa 2 bên mái ngói trái và phải liền kề với nhau. Khi lợp mái nhà thì đây là những phụ kiện được sử dụng kết hợp cùng ngói nhựa tổng hợp. Nhiệm vụ chính của tấm úp sườn mái này là chống lại các hiện tượng thấm, dột nước ở các khe hở và phần tiếp giáp giữa 2 mái với nhau. 

quy cách lắp đặt tấm úp sườn mái

Quy cách lắp đặt tấm úp sườn mái

Để nắm được quy cách lắp đặt tấm úp sườn mái cần thông qua các bước lắp đặt tôn lợp mái đúng cách. Dưới đây là thông tin cụ thể mà người thi công cần nắm:

Đo mái tôn công trình

Để mua chính xác nguyên liệu cần tiến hành đo đạc. Cách tính độ dốc mái tôn phổ biến như sau: xác định độ dốc bằng cách đo khoảng cách điểm cao và thấp nhất. Theo quy định tiêu chuẩn độ dốc mái nhỏ hơn 8%. Quy luật tự nhiên, độ dốc càng lớn thì khả năng thoát nước khi gặp thời tiết xấu là rất lớn. 

Công thức tính độ dốc mái tôn bằng chiều cao mái chia cho chiều dài mái. Nhưng độ dốc này còn phụ thuộc vào độ dốc mái nhà lợp tôn là nhà xưởng, nhà cấp 4 hay nhà tầng. Loại tôn nào có thể giảm được tốc độ của mía và tính thẩm mỹ của công trình để từ đó chọn độ dốc mái tôn tối thiểu là bao nhiêu.

Vậy diện tích cần lợp mái có thể tính theo công thức như sau: chiều dài x chiều rộng x chiều dốc để cho ra được diện tích mái tôn cần mua.

Mua vật liệu cần thiết 

Khi đã tính toán được độ dốc cũng như diện tích mái cần lợp. Người thi công có thể tính được khối lượng những tấm lợp cần mua. Tùy thuộc vào tính chất của công trình mà lựa chọn kích thước, kiểu dáng cũng như màu sắc phù hợp với công trình. 

Bên cạnh đó, cũng cần tính toán để mua đồ dùng như đinh, vít lợp, tấm úp sườn mái, vít gỗ tự hàn kín, sườn phào, ốp viền,…

quy cách lắp đặt tấm úp sườn mái

Lắp mái đúng kỹ thuật 

Quá trình lắp đặt mái tôn cần đảm bảo các bước chuẩn xác. Sử dụng kỹ thuật đúng tiêu chuẩn để không gây ảnh hưởng đến chất lượng chung của công trình, từ đó tạo nên mái nhà có giá trị thẩm mỹ và thời gian sử dụng được lâu dài. 

Lắp viền bao quanh và máng nước

Đầu tiên để lớp mái tôn cần lắp đặt viền bao quanh. Diềm mái và mái hắt là dải tôn được sử dụng chính để bao quanh toàn bộ chu vi của mái nhà. Để cố định lại viền mái sử dụng đinh để đóng chúng vào mái nhà. Nếu gia đình có máng nước, nên đặt chồng lên cạnh của máng để nước chảy được vào đó.

Lắp đặt tấm lợp

Tính từ điểm cao nhất đến mép mái. Làm cách nào để giữ cho tấm lợp đầu tiên và đặt đặt trên mái nhà để nhô mép ra ít nhất 2cm. Tiếp đến, dùng đinh vít đầu có các vòng đệm cao su để cố định chúng lại với nhau. Chú ý khoảng cách giữa các đinh vít là 30cm. 

Sau đó, đặt các tấm lợp kế tiếp lên nhưng cạnh của các tấm lợp phải gối lên nhau ít nhất là 2.5cm. Cứ thực hiện thao tác đó cho đến khi phần mái nhà được bao phủ toàn bộ. Đồng thời, để tối ưu tính thẩm mỹ nên để sóng tấm bên phải úp lên sóng tấm bên trái nửa sóng. 

quy cách chuẩn lắp đặt tấm úp sườn mái

Lắp đặt tấm úp sườn mái

Gặp phải thời tiết nắng hạn hay mưa lớn là điều không tránh khỏi. Chính vì điều này mà việc nắm được quy cách lắp đặt tấm úp sườn mái là điều không thể bỏ qua. Khi lắp tấm úp sườn mái, công trình sẽ hạn chế đến mức thấp nhất các hiện tượng dột mưa, thấm. 

Sau khi hoàn thành tất cả các bước nói trên. Thì việc cuối cùng cần kiểm tra và đánh giá lại toàn bộ công trình. Để tránh những trường hợp thiếu sót dẫn đến kết quả không mong muốn.

Kết luận

Cách lắp mái tôn đúng và quy cách lắp đặt tấm úp sườn mái. Là toàn bộ thông tin được phổ quát qua bài viết phía trên. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn đọc. Để được tư vấn và chọn mua tấm úp sườn mái uy tín, chất lượng. Và phù hợp với công trình đừng quên liên hệ với chúng tôi thông qua địa chỉ:

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ XUẤT NHẬP KHẨU VẬT LIỆU XANH

  • Lầu 1, 1605/1A Quốc Lộ 1A, P. An Phú Đông, Quận. 12, TP. Hồ Chí Minh
  • 17 Lê Duẩn, TP. Đông Hà, Quảng Trị
  • 0911469969
  • cskh@tonngoinhua.vn
  • Fanpage: https://www.facebook.com/tonngoinhua.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0943759119
0943759119
Messenger