Trang chủHome > Tin tức > Thông tin ngành VLXD > Những vật liệu xây dựng thân thiện môi trường, tiết kiệm năng lượng

Những vật liệu xây dựng thân thiện môi trường, tiết kiệm năng lượng

Trong hoạt động xây dựng, sử dụng những vật liệu tiết kiệm năng lượng, thân thiện môi trường không những tiết kiệm cho chủ đầu tư khoản chi phí lớn mà còn hỗ trợ giảm lượng điện tiêu thụ cho việc làm mát, giảm phát thải khí CO2. Dưới đây là 5 vật liệu xây dựng thân thiện môi trường và tiết kiệm năng lượng.

1. Sơn sinh thái thân thiện

Sơn hóa chất với hợp chất hữu cơ bay hơi (VOC) được sử dụng trong các tòa nhà có thể tác động có hại đến con người và môi trường. Sơn sinh thái thân thiện với hàm lượng VOC thấp sẽ hạn chế được những tác hại này.

2. Vật liệu cách nhiệt sinh thái thân thiện

Hiện tại, có nhiều vật liệu xây dựng cách nhiệt không gây hại cho môi trường như một số vật liệu: Tôn Ngói Nhựa Xanh, vật liệu cách nhiệt xốp cứng polyurethane..

Những vật liệu xây dựng thân thiện môi trường, tiết kiệm năng lượng

3. Panel năng lượng mặt trời và lá năng lượng mặt trời

Tấm panel năng lượng mặt trời được đặt trên mái nhà của các tòa nhà có thể cung cấp điện cho toàn bộ hoặc một phần của tòa nhà. Nó trở thành vật liệu tiết kiệm điện hiệu quả. Bên cạnh các tấm pin mặt trời, lá năng lượng mặt trời cũng có thể được sử dụng để che phủ những bức tường, phục vụ mục đích năng lượng.

Những Vật Liệu Xây Dựng thân thiện môi trường, tiết kiệm năng lượng

4. Đèn tiết kiệm năng lượng 

Các tòa nhà mới xây dựng hiện nay hầu hết đều sử dụng đèn tiết kiệm năng lượng như đèn LED cho hoạt động chiếu sáng và trang trí. Đèn LED giúp tiết kiệm điện hiệu quả và thân thiện hơn so với bóng đèn truyền thống.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0943759119
0943759119
Messenger