Trang chủHome > Tin tức > Thị trường Tôn Ngói > Những điều cần biết về tôn giả ngói (Phần 2)

Những điều cần biết về tôn giả ngói (Phần 2)

Để sử dụng tôn giả ngói hiệu quả cần lưu ý gì?

Để lựa chọn, thi công lắp đặt và sử dụng mái tôn giả ngói hiệu quả, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau đây:

Tính toán chính xác diện tích của mái nhà cần lợp

Bạn cần đo đạc chính xác diện tích của mái cần lợp, kích thước các chiều mái và độ dốc. Độ dốc của mái sẽ được xác định bằng khoảng cách điểm cao nhất và điểm nhất nhất của mái nhà. Sau đó, dựa vào kích thước dài, rộng, diện tích mái, độ dốc để đặt mua nguyên liệu cho chuẩn. Tránh tình trạng mua thiếu hoặc thừa gây lãng phí. Nếu bạn thuê dịch vụ lợp mái tôn trọn gói, đơn vị thi công sẽ giúp bạn đo đạc. Tính toán tổng chi phí cũng như lập dự toán công trình mái tôn cụ thể.

Mua tôn chính hãng, chất lượng

Khâu tiếp theo sau khi đã biết chính xác diện tích mái cần lợp là phải lựa chọn được loại tôn giả ngói chất lượng tốt. Phù hợp về tính năng lẫn giá thành. Thực tế cho thấy, việc sử dụng tôn lợp kém chất lượng sẽ dẫn đến tình trạng mái nhà nhanh chóng xuống cấp, han rỉ, thấm dột, mất thẩm mỹ. Theo đó, gia chủ sẽ tốn kém chi phí thay mới sau một thời gian ngắn sử dụng.

Thế nên, khi chọn mua tôn giả ngói, bạn nên chú ý mua tôn tại các đại lý chính hãng, tôn phải có đầy đủ tem mác. Phiếu bảo hành với điều khoản cam kết bảo hành từ nhà sản xuất rõ ràng, minh bạch.

Những điều cần biết về tôn giả ngói (Phần 2)

Về màu sắc, ngoài màu của mái ngói truyền thống thì tôn giả ngói còn có rất nhiều màu khác như đỏ thẫm, xanh rêu, xanh dương, xám lông chuột, xám đen, xanh than, nâu, cam… Bạn nên chọn tông màu phù hợp với phong cách thiết kế tổng thể của công trình, hài hòa với cảnh quan, hợp bản mệnh của gia chủ.

Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, phụ kiện cần thiết

Ngoài việc mua tôn đảm bảo chất lượng, đúng giá. Bạn cũng nên có sự tính toán và chuẩn bị những dụng cụ. vật liệu và phụ kiện mái tôn cần thiết trong quá trình thi công như sườn phào, máng xối, thiết bị cắt kim loại, máy bắn vít, máy khoan, đinh vít, đinh đóng mái, ke chống bão mái tôn…

Lợp mái tôn giả ngói đúng quy trình

Để đạt được độ bền tối đa cũng như tính thẩm mỹ cho mái nhà. Việc lợp mái tôn giả ngói cần được thực hiện đúng và đầy đủ quy trình. Việc này sẽ do đội thợ chuyên nghiệp đảm nhiệm. Tuy nhiên, bạn cũng nên nắm rõ những bước cơ bản để theo dõi, giám sát quá trình thi công.

Trước khi thi công mái tôn giả ngói cần đo đạc chính xác diện tích mái nhà

Quy trình lợp mái tôn giả ngói chuẩn và hiệu quả nhất như sau:

Bước 1: Lắp đặt các viền bao quanh

Diềm mái và mái hắt là các dải kim loại được sử dụng để bao quanh toàn bộ chu vi của mái nhà. Thợ sẽ sử dụng đinh đóng mái để cố định vào mái nhà. Nên đặt chồng lên các cạnh của máng nước (nếu có) để nước chảy vào đó.

Bước 2: Lắp đặt các tấm lợp

Bắt đầu lắp đặt từ đỉnh cao nhất rồi đến mép mái. Nên giữ cho tấm lợp đầu tiên và đặt trên mái nhà để nhô mép ít nhất khoảng 19mm. Sau đó, sử dụng đinh vít đầu có vòng đệm cao su tổng hợp để cố định tôn. Khoảng cách giữa các đinh vít tầm 30cm.

Tiếp tục đặt tấm lợp khác lên, đảm bảo các cạnh tấm lợp phải gối cạnh lên nhau ít nhất 25mm hoặc theo yêu cầu của thiết kế tấm lợp. Cứ tiếp tục như vậy cho đến khi hết phần mái nhà được bao phủ. Nếu thấy cần sử dụng vật liệu bịt kín, hãy đặt một hạt 100% silicone hoặc keo silicone trước khi đặt tấm xuống, các hạt gần các cạnh của tấm dưới cùng, giúp các tấm lợp được gắn chặt hơn.

Những điều cần biết về tôn giả ngói (Phần 2)

Tấm ở trên chồng lên tấm dưới từ 5-20cm, không quá dầy, cũng không quá mỏng. Sóng tấm bên phải úp lên sóng tấm bên trái nửa sóng để tạo được tính thẩm mỹ tối ưu.

Bước 3: Lắp đặt các tấm che khe nối

Việc sử dụng các tấm che khe nối nhằm đảm bảo mái tôn không bị thấm dột. Tấm che khe nối có thể uốn cong thành hình chữ V để phù hợp với phần nóc nhà. Tùy thuộc vào độ rộng máng khe nối, bạn sẽ sử dụng một hoặc hai hàng ốc vít.

Bước 4: Hoàn thành lắp đặt

Cần đảm bảo rằng vật liệu lợp mái đã phủ toàn bộ bộ mái nhà. Tất cả các cạnh được làm phẳng và hoàn thiện, đinh vít đã được gắn chặt. Dọn dẹp tất cả các mảnh lợp và đinh vít còn lại.

Sau khi thi công, bạn cần vệ sinh kỹ mái tôn, nếu không các mạt sắt khi bắn vít, đồ phế thải khác sẽ gây rỉ mái, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và thời gian sử dụng tôn sóng ngói. Đồng thời, kiểm tra rà soát lại một lần nữa toàn bộ vị trí bắn vít và kết nối của mái tôn với khung mái.

Những điều cần biết về tôn giả ngói (Phần 2)

Lưu ý: Khi lắp đặt mái tôn nhựa giả ngói, bạn cũng nên chú ý tới yếu tố phong thủy và những kiêng kỵ khi làm mái nhà để tránh gặp những rủi ro có thể xảy ra.

Cuối cùng, bạn cũng nên lưu ý một số điều quan trọng trong quá trình sử dụng tấm lợp sóng ngói để mái nhà mình luôn bền đẹp:

Nên vệ sinh mái tôn thường xuyên bằng cách xả nước rửa mái định kỳ ít nhất là 6 tháng một lần

Không sử dụng các dung dịch tẩy rửa có khả năng ăn mòn cao hay các dung môi như dầu thông, dầu hỏa, xăng, để lau rửa bề mặt tấm lợp vì sẽ làm mất màu tôn, các tấm bị ăn mòn.

Với mái tôn giả ngói cách nhiệt, bạn tuyệt đối không được đặt những nguồn nhiệt có thể gây cháy gần lớp PU của tôn lợp như bếp, ổ điện, xăng dầu…

Tổng Kết

Trên đây là những thông tin cơ bản liên quan đến tôn giả ngói. Bạn có thể tham khảo để hiểu rõ hơn về vật liệu này trước khi lựa chọn lợp mái cho ngôi nhà của mình. Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt mái tôn cho căn nhà của mình hãy liên hệ ngay với Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xuất Nhập Khẩu Vật Liệu Xanh (Green BM) nhé. Chúng tôi cam kết:

  • Cung cấp sản phẩm Tôn Ngói nhựa PVC/ASA chất lượng, chính hãng
  • Giá cả sản phẩm tốt nhất thị trường 
  • Cung cấp dịch vụ thi công và bảo hành một cách tốt nhất, nhanh nhất đến với khách hàng

Nếu có bất kỳ chi tiết thắc mắc nào bạn có thể liên hệ để được tư vấn cụ thể tại địa chỉ

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xuất Nhập Khẩu Vật Liệu Xanh

0943759119
0943759119
Messenger