Trang chủHome > Tin tức > Báo chí nói gì về chúng tôi > [Green BM – Twinkl] Cùng trẻ em thiết kế tương lai bền vững

[Green BM – Twinkl] Cùng trẻ em thiết kế tương lai bền vững

Dẫu khó khăn, trẻ em vẫn là tương lai của xây dựng

“Tương lai” là chủ đề được cả trẻ nhỏ quan tâm khi những câu chuyện về thế giới đang bùng cháy, lũ lụt lớn cuốn trôi người dân khỏi nhà cửa và ảnh hưởng đến kế sinh nhai, cùng vô số người chết đuối khi cố gắng chạy trốn đến những vùng an toàn hơn..Tất cả những điều này đã trở thành chuyện bình thường mới trên màn hình tin tức của mỗi gia đình. Bọn trẻ nhìn thấy và nghe thấy tất cả. Chúng cũng có thể được cung cấp vốn từ vựng để nói về những gì đang xảy ra xung quanh và ý thức về các vấn đề đó. Nếu nói rằng trẻ em còn ngây thơ không cần quan tâm đến những vấn đề xã hội đang diễn ra thì chẳng khác nào đẩy thế hệ các em vào một tương lai đầy biến động mà không có một sự chuẩn bị ngay cả về học thức và nhận thức!

Thực tế, trẻ em bị ảnh hưởng nặng nề bởi biến đổi khí hậu và tình trạng di dời. Điều này không có nghĩa là trẻ em là nạn nhân thụ động của việc di dời khí hậu; ngược lại, chúng cũng nằm trong số những nhân vật chủ chốt mạnh mẽ nhất của sự thay đổi và là tác nhân chủ chốt trong quá trình học tập giữa các thế hệ. Khả năng lãnh đạo về môi trường của trẻ em đã truyền cảm hứng cho những người lớn đang mệt mỏi. Trong bối cảnh đó, lĩnh vực kiến ​​trúc hiện nay có rất ít thứ mang lại cho trẻ em nếu xét đến những gì nó thực sự có thể mang lai.

Cùng trẻ em xây dựng tương lai với Nhà Xuất Bản Giáo Dục Twinkl

Twinkl là một nguồn tài nguyên giảng dạy trực tuyến để dạy kiến ​​thức phản biện cho trẻ nhỏ (4-9 tuổi) về hành động vì khí hậu thông qua các bài học được thiết kế bởi đội ngũ giáo viên. Với hàng ngàn tài liệu, những chủ đề như “Trường học tương lai” hay “xây dựng bền vững”. có các hướng dẫn giảng dạy và tài liệu giảng dạy. Nó bao gồm hình ảnh động, tài liệu đọc tương tác, tập sách hoạt động, đọc to trên video và thư mục có chú thích được sắp xếp theo chủ đề về văn học thiếu nhi. Twinkl hiện bao gồm năm chủ đề:

1) Xây dựng thành phố tốt hơn

2) Vật liệu xây dựng tái tạo, vật liệu xanh

3) mực nước biển dâng cao và tác động của chúng đối với các thành phố

4) Vấn đề di cư

5) Truyền đạt tầm nhìn cho tương lai.

Ở mỗi quốc gia, Twinkl – Nhà xuất bản giáo dục Anh Quốc kiểm tra chương trình giảng dạy của mình ở một số môi trường giáo dục và tận dụng những cơ hội đó để cải thiện tài liệu gốc. Thông qua chương trình này, chúng tôi muốn học hỏi từ trẻ em, nâng cao nhận thức của các em về vai trò của kiến ​​trúc đối với biến đổi khí hậu và gieo mầm những hành động trong tương lai mà các em có thể thực hiện khi trưởng thành. Nỗ lực tìm hiểu quan điểm của trẻ em có khả năng tạo ra cơ hội xây dựng nhận thức ở người lớn.

Mặc dù còn chưa được phổ biến, nhưng nội dung về xây dựng, thiết kế, vật liệu tương lai đã phát triển thành một ý tưởng trình bày kiến ​​trúc như một chủ đề giảng dạy xứng đáng trong môi trường mẫu giáo đến lớp sáu, ngang bằng với các môn học chính như khoa học, toán hoặc địa lý. Tư duy hiện tại trong giáo dục mầm non cũng hỗ trợ việc giải quyết vấn đề xuyên suốt chương trình giảng dạy mà giáo dục kiến ​​trúc và thiết kế có thể mang lại.

Về Twinkl

Twinkl Việt Nam ra đời là sự nỗ lực của những người làm giáo dục với mong muốn đồng hành cùng giáo viên và phụ huynh tiết kiệm thật nhiều thời gian giảng dạy và truyền tải kiến thức, đồng thời ươm mầm những tài năng tương lai.

Đến đầu năm 2021, Twinkl đã có hơn 750.000 tài nguyên giáo dục chất lượng, được xây dựng và kiểm duyệt bởi đội ngũ giáo viên quốc tế uy tín, được tín nhiệm bởi 10,6 triệu người dùng tại 200 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Cập nhật tài nguyên mới mỗi ngày, giao lưu và học hỏi từ cộng đồng Twinkl Việt Nam trên các nền tảng mạng xã hội:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0943759119
0943759119
Messenger