Trang chủHome > Tin tức > Hoạt động nội bộ và hoạt động xã hội > CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XUẤT NHẬP KHẨU VẬT LIỆU XANH – ĐƠN VỊ TÀI TRỢ ĐỒNG CARAVAN 2030 LẦN THỨ 29 – TRAO TẶNG DỰ ÁN THƯ VIỆN THỨ 13 “TÌNH CA THIÊN CẤM SƠN”

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XUẤT NHẬP KHẨU VẬT LIỆU XANH – ĐƠN VỊ TÀI TRỢ ĐỒNG CARAVAN 2030 LẦN THỨ 29 – TRAO TẶNG DỰ ÁN THƯ VIỆN THỨ 13 “TÌNH CA THIÊN CẤM SƠN”

CARAVAN Thư viện lần 29 – ‘TÌNH CA THIÊN CẤM SƠN” – Bản tình ca lưng chừng núi.

“Thiên Cấm Sơn” hay “Núi Cấm” là một ngọn núi nằm trong dãy “Thất Sơn” thuộc tỉnh An Giang, một vùng đất linh thiêng với nhiều giai thoại huyền bí mà đến nay còn rất nhiều điều chưa thể khám phá hết được.

Trong một lần đi khảo sát tại địa phương đặc biệt khó khăn của các tỉnh miền Tây, cơ duyên đã đưa BTC chúng tôi biết đến một địa danh với một cái tên rất đặc biệt: “Vồ Thiên Tuế”. Không khỏi tò mò, khi được sự chấp thuận và hỗ trợ của địa phương,  BTC đã được một giáo viên bản địa đưa chúng tôi lên đỉnh núi Cấm để khảo sát ngôi trường tiểu học “B” An Hảo.

Ngôi trường có vị trí địa lý khá đặc biệt, nằm trên đỉnh núi Cấm là nơi tập trung của hơn 300 em học sinh với 100% thuộc con em của các hộ dân nghèo đặc biệt khó khăn, hàng ngày đi học các em phải lội qua các con dốc thẳng đứng để đến ngôi trường này. Nơi các em ở, gần như tách biệt với thế giới đồng bằng phồn hoa văn minh, bởi vì việc đi lên xuống ngon núi này cực kỳ khó khăn, xe ô tô và xe khách ngoài không được tự do di chuyển lên xuống phần vì vị trí khá khắc nghiệt, phần vì quá nguy hiểm.

Để tiếp cận nguồn kiến thức, duy nhất một thư viện lèo tèo vài chục đầu sách, các vật dụng thực hành học tập gần như không có, thư viện xuống cấp trầm trọng…

Sau khi khảo sát, BTC quyết định chọn nơi đây là điểm đến cho hành trình Caravan lần thứ 29 với chủ đề “Tình ca Thiên Cấm Sơn”.

Dự án thư viện 2030 năm 2022 chọn Trường Tiểu học “B” An Hảo trên đỉnh núi Cấm là nơi triển khai thư viện thứ 13. Một thư viện chuẩn Quốc gia sẽ được thi công gần như  mới hoàn toàn do thư viện hiện hữu đã xuống cấp trầm trọng và không sử dụng được. Với diện tích 110m2, thư viện 2030 trên đỉnh núi Cấm sẽ là thư viện chuẩn Quốc Gia lần thứ 13 của CLB Doanh Nhân 2030 trong hành trình trao tri thức trên khắp mọi miền đất nước.

Link trương trình:

CARAVAN thư viện 2030 lần 29 “TÌNH CA THIÊN CẤM SƠN”

Công ty Vật Liệu Xanh hân hạnh được đưa sản phẩm ngói nhựa vào lợp phần mái cho công trình.

một số hình ảnh

0943759119
0943759119
Messenger