Trang chủHome > Tin tức > Thị trường Tôn Ngói > 11 lý do tại sao bạn nên làm sạch máng xối

11 lý do tại sao bạn nên làm sạch máng xối

Máng xối che chắn cửa, trần, tường và nền móng của nhà bạn khỏi bị hư hại do nước. Hệ thống thoát nước này cũng ngăn chặn lũ lụt ở tầng hầm, giảm thiểu xói mòn đất xung quanh tài sản của bạn, đồng thời bảo vệ tấm lợp và sân hiên của bạn khỏi bị ố và mục nát do nước gây ra.

Tuy nhiên, để tận dụng hiệu quả tối đa những lợi ích của hệ thống máng xối, bạn phải đảm bảo rằng chúng không bị tắc bởi lá, cành cây, bụi hoặc bất kỳ mảnh vụn nào khác. Việc vệ sinh máng xối thường xuyên sẽ loại bỏ các mảnh vụn khỏi máng xối của bạn, từ đó đảm bảo rằng chúng hoạt động như mong muốn.

Dưới đây, Green BM đã liệt kê và mô tả những lợi ích chính của việc làm sạch máng xối. Đến cuối bài viết này, chúng tôi tin rằng bạn sẽ bị thuyết phục về tầm quan trọng của việc bảo trì máng xối.

làm sạch máng xối

11 lý do hàng đầu của việc làm sạch máng xối nhà bạn

1. Ngăn chặn thiệt hại do nước gây ra cho ngôi nhà của bạn

Green BM khuyên bạn nên vệ sinh máng xối hai lần một năm để tránh nguy cơ hư hỏng do nước. Thiệt hại do nước gây ra do máng xối không được bảo trì có thể xảy ra cả trong và ngoài ngôi nhà.

Nước dư thừa có thể xâm nhập vào nhà bạn thông qua các kẽ hở và vết nứt trên vách ngoài. Lúc đầu, dòng nước nhỏ giọt này có vẻ không phải là vấn đề lớn nhưng những tác động phức tạp có thể dẫn đến thiệt hại nghiêm trọng và trên diện rộng về nước. Điều này sẽ xuất hiện dưới dạng vết bẩn xấu xí trên tường và trần nhà của bạn.

Máng xối và ống thoát nước bị tắc cũng có thể đẩy nước đi qua cấu trúc mái nhà mà không còn nơi nào khác để thoát. Quá trình này được hỗ trợ bởi một vấn đề khác xảy ra khi máng xối của bạn không được bảo trì.

Lợi ích của việc làm sạch máng xối

2. Làm sạch máng xối giảm nguy cơ nứt nền

Hệ thống máng xối của bạn đóng một vai trò rất lớn trong việc bảo vệ nền móng ngôi nhà của bạn khỏi bị hư hại. Không có nó, nền móng của bạn không có khả năng bảo vệ khỏi nước đọng khi mưa lớn.

Máng xối giúp di chuyển mưa và làm tan tuyết ra khỏi nhà bạn. Điều này giúp bảo vệ nền nhà của bạn khỏi các vết nứt và rò rỉ xảy ra khi nước đọng xung quanh nó. Vì vậy, mặc dù bản thân máng xối có vẻ không đáng kể nhưng thiệt hại tài chính mà bạn có thể phải gánh chịu do máng xối bị tắc chắc chắn là rất đáng kể.

Xói mòn và nước đọng sẽ làm suy yếu nền móng của bạn theo thời gian, cuối cùng dẫn đến các vết nứt, dịch chuyển hoặc lắng xuống. Nền móng bị nứt sẽ dẫn đến sàn không bằng phẳng và các vết nứt trên tường của bạn. Đây là những vấn đề tốn kém và cần sự quan tâm ngay lập tức của chuyên gia.

3. Làm sạch máng xối giúp ngăn chặn sâu bệnh

Máng xối bị tắc tạo nên nơi trú ẩn hấp dẫn cho sâu bệnh và động vật gặm nhấm. Điều này có thể gây nguy hiểm nghiêm trọng cho sức khỏe của gia đình bạn và cũng dẫn đến một số thiệt hại khác liên quan đến sự xâm nhập của sâu bệnh.

Giữ cho máng xối của bạn sạch sẽ sẽ không bị thối rữa, đây là một đặc điểm đặc biệt hấp dẫn của máng xối bị tắc đối với sâu bệnh.

Nếu bạn bỏ qua việc làm sạch máng xối, vấn đề sâu bệnh và động vật gặm nhấm có thể trở nên nghiêm trọng hơn. Điều này cuối cùng có thể dẫn đến chi phí sửa chữa lớn.

Tấm chắn máng xối đang được thiết lập

4. Làm sạch máng xối bảo vệ mái nhà của bạn

Khi máng xối của bạn bị tắc, nước sẽ không còn nơi nào để chảy. Điều này có thể đẩy nước lên mái nhà của bạn, dẫn đến rò rỉ nước. Vì những lý do hiển nhiên, rò rỉ nước không phải là điều bạn mong muốn xảy ra trong nhà mình.

Rò rỉ có thể dẫn đến hư hỏng thêm nội thất trong nhà, làm hỏng hệ thống mái nhà và dẫn đến chi phí sửa chữa cao. Chi phí để bảo vệ mái nhà của bạn bằng dịch vụ làm sạch máng xối tương đối thấp so với chi phí sửa chữa mái nhà trung bình.

5. Tránh thiệt hại cho cấu trúc mái

Máng xối bị tắc của bạn chắc chắn sẽ bắt đầu giữ nước. Giữa lượng nước dâng lên và sức nặng của các mảnh vụn làm tắc nghẽn máng xối, máng xối của bạn sẽ trở nên nặng nề đến khó tin. Điều này có thể dẫn đến việc máng xối của bạn bị đứt khỏi tấm lợp và gây hư hỏng cho phần này của hệ thống mái nhà.

How To Clean Out Gutters And Why You Should ShowMe, 56% OFF

6. Bảo vệ cảnh quan xung quanh khỏi bị hư hại

Cảnh quan là một quá trình quan trọng giúp cải thiện tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Bên cạnh việc tăng thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn, cảnh quan còn nâng cao giá trị ngôi nhà của bạn, điều chỉnh nhiệt độ khắc nghiệt và cải thiện sự thoải mái cũng như khả năng sống trong ngôi nhà của bạn.

Tuy nhiên, bạn có biết rằng máng xối bị tắc có thể làm hỏng cảnh quan của bạn? Nước không được quản lý từ các máng xối bị tắc có thể gây xói mòn đất, cuốn trôi những bông hoa yêu quý của bạn hoặc thậm chí phá hủy những loại cây bạn đã chọn làm cảnh quan.

Làm sạch máng xối và ống dẫn nước/ống dẫn nước mưa ra khỏi cảnh quan của bạn, từ đó loại bỏ tình trạng xói mòn đất và bất kỳ thiệt hại nào khác có thể liên quan đến dòng nước không được quản lý đến dự án cảnh quan của bạn. Trong một số trường hợp nhất định, nước có thể được dẫn có mục đích vào một số luống hoa và vườn nhất định để giúp loại bỏ nhu cầu tưới nước.

7. Làm sạch máng xối nâng cao vẻ đẹp và giá trị ngôi nhà của bạn

Máng xối là một trong những bộ phận giúp cải thiện tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn vì chúng là một phần đáng chú ý của tòa nhà. Các máng xối bị bỏ quên có thể rơi ra và nước tràn ra sẽ làm ố các tấm ván.

Những vấn đề như vậy sẽ làm giảm tính toàn vẹn của cấu trúc của bạn và có thể được hiểu là sự vô trách nhiệm từ phía bạn. Ngoài ra, những ngôi nhà có máng xối bị tắc có giá trị thấp hơn và có thể mất nhiều thời gian hơn để thu hút người mua.

Vì lý do này, bạn nên cân nhắc việc làm sạch máng xối nếu bạn định bán tòa nhà của mình. Việc làm sạch máng xối cũng sẽ giúp bạn tránh bị mang tiếng là vô trách nhiệm và bỏ bê.

Wow! These Are The 4 Most Beautiful Rain|Articles

8. Làm sạch máng xối bảo vệ tầng hầm khỏi ngập nước

Ngập tầng hầm là một trong những vấn đề do máng xối bị tắc. Điều này là do máng xối bị tắc tràn và tràn nước mưa ra xung quanh tầng hầm của bạn. Đổi lại, nước tràn có thể dễ dàng xâm nhập vào tầng hầm của bạn và gây ra lũ lụt.

Ngập tầng hầm là một vấn đề nghiêm trọng đối với chủ nhà vì nó tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển. Bào tử nấm mốc có thể gây ra phản ứng dị ứng và các rối loạn hô hấp khác. Hơn nữa, lũ lụt ở tầng hầm làm hỏng phong cách trang trí nội thất của tầng hầm và làm hỏng đồ nội thất, đồ điện tử và các vật có giá trị khác ở tầng hầm của bạn.

Lợi ích của việc làm sạch máng xối là nó giảm thiểu lũ lụt ở tầng hầm bằng cách dẫn nước mưa từ mái nhà của bạn đến hệ thống thoát nước nơi nó được dẫn ra khỏi nhà.

How Often Should You Clean Your Gutters?

9. Làm sạch máng xối giúp tăng tuổi thọ cho máng xối của bạn

Các chuyên gia xây dựng nói rằng máng xối sạch sẽ tồn tại lâu hơn máng xối bị tắc. Điều này là do máng xối không được làm sạch tích tụ các mảnh vụn và các hạt khác làm tăng thêm trọng lượng không cần thiết cho máng xối.

Kết quả là, máng xối có thể tách ra khỏi tấm ván và rơi ra. Tương tự như vậy, chất hữu cơ trong máng xối bị tắc có thể gây rỉ sét và ăn mòn. Vì vậy, bạn cần vệ sinh máng xối thường xuyên nếu muốn chúng bền lâu.

Máng xối bảo vệ sự toàn vẹn của ngôi nhà của bạn. Mặc dù thực tế là chúng quan trọng nhưng hầu hết chủ nhà không bảo trì máng xối theo yêu cầu. Kết quả là, chúng rời khỏi máng xối để tích tụ các mảnh vụn như lá, cành cây và các hạt nhỏ khác. Máng xối bị tắc làm hỏng mái nhà, móng, tấm ván và chúng có thể gây ngập lụt tầng hầm.

Người đàn ông lắp đặt máng xối trên mái nhà

10. Ngăn chặn việc sửa chữa nhà cửa bất ngờ (và tốn kém)

Có nhiều vấn đề có thể xảy ra khi máng xối bị tắc trong thời gian dài. Thật không may, nếu máng xối của bạn bị bỏ quên, ngôi nhà của bạn sẽ không chỉ cần sửa chữa một lần . Máng xối bị tắc có thể gây ra tất cả các thiệt hại được đề cập trong bài viết này cho cùng một ngôi nhà cùng một lúc. Điều này sẽ dẫn đến một khoản chi phí sửa chữa lớn cho gia đình bạn.

11. Làm sạch máng xối làm tăng sự an toàn và thoải mái của bạn

Làm sạch máng xối nâng cao sự an toàn và thoải mái của bạn theo nhiều cách khác nhau. Đầu tiên, dịch vụ có giá trị này giúp loại bỏ các loài gây hại như chuột và muỗi lây lan nhiều loại bệnh khác nhau.

Thứ hai, các mảnh vụn, chất hữu cơ bị phân hủy và các hạt khác có thể làm ô nhiễm nước của bạn, khiến nước không an toàn khi sử dụng trong gia đình. Ngoài ra, sự hiện diện của các chất hữu cơ trong máng xối của bạn có thể thúc đẩy sự phát triển của nấm mốc và nấm mốc, có hại cho sức khỏe của bạn.

Dựa trên những lý do này, việc vệ sinh máng xối thường xuyên sẽ là lựa chọn tốt hơn để tránh mọi vấn đề sức khỏe liên quan đến máng xối.

10 Tips to Keep Your Gutters Clean in Spring | Art of Gutter

Tham khảo: nedstevensli, smithhandymanservice

Đọc thêm các bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0943759119
0943759119
Messenger